0903.020.515 Chuỗi Giao Nước WinWater.vn Trang Chủ

Sử dụng nước đun sôi để nguội hay nước khoáng tốt hơn cho sức khỏe?

2019-10-18 08:51:31

Hiện nay thay vì đun nước sôi để nguội, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng nước khoáng với ý nghĩ những loại nước này sạch, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe. Điều đó đúng hay sai? Sử dụng nước đun sôi để nguội hay nước khoáng tốt hơn cho sức khỏe? Tất cả sẽ được lý giải qua bài viết dưới đây.

Nếu như trước đây, chưa có sự phát triển của ngành công nghệ lọc nước và thị trường nước đóng chai chưa được mở rộng, chủ yếu nước đun sôi để nguội là nguồn nước dùng để uống hàng ngày. Việc nấu nước đun sôi để nguội cũng thường được nấu bằng than, củi, bằng ga và ngày nay nó được thay thế bằng ấm điện tiện dụng hơn. Với độ sôi 100 độ C chắc hẳn nước đun sôi để nguội sẽ tuyệt trùng và rất an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, sự bất tiện của nước đun sôi để nguội là bạn phải tốn thời và nhiên liệu để nấu nước, sau đó chờ nó nguội hẳn thì mới được uống.

Bạn có thể xem thêm : ➣  Những sai lầm hay mắc phải bạn nên tránh khi sử dụng nước khoáng

                                     ➣ Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn duy trì thói quen uống nước lọc thường xuyên trong 1 tháng

Nên sử dụng nước khoáng đóng chai hay nước đun sôi?

Nên sử dụng nước khoáng đóng chai hay nước đun sôi?

Tại sao nước đun sôi để nguội đang dần không được ưa chuộng?

 - Nước đun sôi là loại nước đun đạt tới 100 độ c lúc này mọi người đều nghĩ rằng vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hết. Nhưng sự thật là vi khuẩn sẽ tái nhiệm sau đó và có thể tăng lên gấp nhiều lên trước khi bắt đầu nguội và bạn để lâu không uống.

Nước đun đạt tới 100 độ c nếu bạn để lâu không uống sẽ có hại cho cơ thể

Nước đun đạt tới 100 độ c nếu bạn để lâu không uống sẽ có hại cho cơ thể

Vì vậy, khi bạn đang uống nước sôi để nguội sử dụng dần 1 – 2 ngày nên lưu ý rằng :

   + Đậy kín bình vì có thể bị vi sinh vật xung quanh xâm nhập. Vi khuẩn hiện hữu ở mọi nơi trong không khí vì vậy có thể làm nguồn nước của bạn bị ô nhiễm bất cứ lúc nào.

  + Sử dụng bình chứa tốt nhất bằng thủy tinh không nên dùng bình nhựa vì dễ bị nhiễm khuẩn, độc từ bình nhựa. Do nguồn chứa không đảm bảo nên khiến phần nước bị nhiễm khuẩn từ đó gây hại cho người uống.

  + Nước sôi để nguội lâu ngày sẽ sản sinh ra chất muối acid nitrat, đây là chất dễ gây ung thư, gây tổn hại tới tế bào cơ thể và lượng oxy trong nước cũng mất dần đi.

Ngoài ra, hàm lượng chất vô cơ, kim loại nặng tăng lên đe dọa tới sức khỏe. Do vậy, với một vài điểm không tốt chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc sử dụng nước sôi để nguội cho cả gia đình.

Tại sao bạn nên lựa chọn nước khoáng đóng chai?

 - Từ những tác hại có thể nhìn thấy được từ nước đun sôi thì nhiều gia đình cũng nghĩ tới việc sử dụng nước khoáng đóng chai. Vừa tiện lợi lại còn đảm bảo an toàn, cũng như không gây tốn nhiều thời gian và giá thành phù hợp tiêu chuẩn của mọi người.

Nước khoáng đóng chai vừa tiện lợi lại còn đảm bảo an toàn

Nước khoáng đóng chai vừa tiện lợi lại còn đảm bảo an toàn

 - Nước khoáng đóng chai có nhiều mẫu mã, dung tích cho bạn chọn đi chơi, đi học, đi làm, uống tại nhà … vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện mình cần sử dụng.

 - Trái lại với nước đun sôi để nguội thì nước khoáng đóng chai như nước khoáng Vĩnh Hảo, các loại nước suối đóng chai sẽ tiện lợi hơn bởi mua về là có thể dùng ngay. Hiện nay, với công nghệ sản xuất nước theo dây chuyền hiện đại, nước đóng chai được tiệt trùng tuyệt đối nhưng vẫn đảm bảo giữ lại những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Xét về giá thành thì việc mua nước đóng chai là giải pháp hữu hiệu để bạn tiết kiệm chi tiêu và không mất nhiều thời giant hay vì đun sôi nước.

Tuy nhiên, theo hướng tích cực thì vẫn còn sản phẩm kém chất lượng, hàng giả thế nên tìm một công ty uy tín để mua là rất quan trọng.

Tại sao nước khoáng được lựa chọn để đảm bảo an toàn?

Bởi đây là loại nước được khai thác từ núi đá thiên nhiên, rất an toàn và đã qua dây truyền xử lý nghiêm ngặt. Bởi vậy khi nước uống vào cơ thể chỉ có chứa khoáng chất có lợi mà thôi, hoàn toàn không có bất cứ vi khuẩn nào gây hại. Thế nên cộng với sự tiện lợi và an toàn thì đây chính là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Nước khoáng Vĩnh Hảo , LAVIE là 2 thương hiệu Việt an toàn chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng bạn.

Suy cho cùng, sự thuận lợi của nước đóng chai chính là yếu tố để khách hàng lựa chọn nó ngày một nhiều hơn. Đặc biệt, trong các hội nghị, đoàn thể hay đi chơi, đi du lịch thì cầm theo một chai nước khoáng sẽ tiện và đẹp mắt vô cùng.

Tin tức liên quan

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CỦA BẠN