0903.020.515 Chuỗi Giao Nước WinWater.vn Trang Chủ

Cách Uống Nước Sai Nhưng Ai Cũng Đã Từng Làm

2019-10-18 08:44:25

Nước rất cần thiết cho cơ thể, chính vì vậy việc uống đủ nước và biết uống đúng cách là hết sức cần thiết. Nhưng trên thực tế, nhiều người đã và đang giữ những thói quen uống nước sai lầm mà bản thân lại không hề hay biết dẫn đến nhiều hệ luỵ về sức khoẻ.

Bạn cố gắng thực hiện lối sống lành mạnh bằng cách uống nước. Nhưng nếu sai cách thì sẽ lợi bất cập hại.

Bạn nên uống nước mỗi ngày nhưng cần phải đúng cách mới tốt cho sức khỏe 

Bạn nên uống nước mỗi ngày nhưng cần phải đúng cách mới tốt cho sức khỏe 

Hãy đọc những thông tin dưới đây xem bạn đã và đang phạm phải sai lầm nào mà khắc phục nhé :

Uống Nước Ừng Ực

Đừng bao giờ uống nước ừng ực, mặc dù điều này siêu khó khi bạn thức giấc giữa đêm với cổ họng khô cháy hay khát dữ dội vào buổi sáng hoặc sau khi tập luyện tại phòng tập gym.

Uống nước ừng ực này rõ ràng sẽ gây hại cho bạn.

Uống nước ừng ực này rõ ràng sẽ gây hại cho bạn.

Cách uống nước ừng ực này rõ ràng sẽ gây hại cho bạn. Nó sẽ làm bạn đi tiểu tiện nhiều hơn, đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đang thải nước, làm bạn cảm thấy khát hơn. Vì vậy uống nước ừng ực chỉ làm hỏng mục đích uống nước của bạn. Khi có cảm giác khát nước, hãy uống thật chậm.

Bạn nên uống nước thật chậm, chỉ uống khoảng 60-90 ml nước mỗi lần và uống như vậy trong cả ngày.

Chỉ Uống Nước Khi Thấy Khát

Đây là một sự  sai lầm nghiêm trọng nhất khi uống nước. Khi bạn thấy khát nước, đấy là dấu hiệu của việc cơ thể bạn đang thực sự thiếu nước và nếu để tình trạng khát nước kéo dài, bạn sẽ dễ mắc phải các bệnh về bài tiêt như sỏi thận hay táo bón.

Hãy uống nước ngay khi có thể và uống thành nhiều lần, mỗi lần một lượng nhỏ nước.

Uống Nước Càng Nhiều Càng Tốt

Tình trạng dư thừa nước tự do trong cơ thể sẽ gây ra rối loạn các chất điện giải trong máu, ảnh hưởng đến các tế bào và hoạt động của tế bào trong cơ thể, đặc biệt là tế bào não.

Uống nước quá nhiều cũng sẽ gây hại cho cơ thể

Uống nước quá nhiều cũng sẽ gây hại cho cơ thể

Uống Nước Đun Đi Đun Lại Nhiều Lần

Khi nước được đun đi đun lại nhiều lần sẽ trải qua quá trình thủy phân ngừng bốc hơi làm hàm lượng nitrat và các kim loại nặng trong nước tăng lên. Khi hấp thụ các chất này cho cơ thể sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe, có thể là những bệnh mãn tính,..

Uống Nước Trong Lúc Ăn

Hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng, nhất là hoạt động của dạ dày nếu bạn có thói quen uống nước trong lúc ăn. Vì theo các nhà khoa học, nước sẽ pha loãng các dịch vị được tiết ra để tiêu hóa thức ăn, đồng thời làm tăng lượng insulin trong cơ thể và tích tụ chất béo.

Uống Nước Khi Lỡ Ăn Phải Đồ Cay

Đây là cách giảm cay sai lầm bởi nước là phân tử phân cực, không thể làm dịu cảm giác cay trong miệng. Thay vì làm giảm đau, giảm cay, nước có thể làm lây lan toàn bộ cảm giác cay đến các bộ phận khác trong miệng.

Uống Nước Ngay Trước Khi Ngủ

Đây là cách uống nước sai lầm. Uống nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ gây ra hệ luỵ nguy hiểm. Bởi nước khiến bạn khó ngủ hơn, đồng thời gây gián đoạn giấc ngủ khi bạn phải bật dậy để đi WC nhiều lần.

Hơn nữa là thận của chúng ta hoạt động chậm hơn vào ban đêm, trong khi việc uống nước cũng đồng nghĩa với việc ép thận làm việc. Chân tay và mặt có thể bị sưng phù vào sáng hôm sau.

Tin tức liên quan

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CỦA BẠN