0903.020.515 Chuỗi Giao Nước WinWater.vn Trang Chủ

Thời điểm vàng trong ngày bạn cần uống đủ nước để cơ thể luôn khỏe mạnh

2019-10-18 08:46:27

Chúng ta đều biết, việc uống nước mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được thời điểm uống nước trong ngày như thế nào là khoa học. Có nhiều người cứ chờ khi nào khát mới uống nước, đây là hành động sai lầm. Tất cả mọi thông tin cần thiết cho bạn sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Đa phần mọi người đều nghĩ rằng " Nước uống càng nhiều càng tốt '' nên cứ uống nước liên tục mà không quan tâm đến thời điểm uống nước trong ngày như thế nào cho tốt. Nhưng thực tế không phải vậy. Các chuyên gia khuyến cáo ''nhiều quá cũng không tốt''. Uống quá nhiều nước trong một ngày sẽ gây áp lực cho thận, khiến cơ quan này phải làm việc nhiều, nó cũng gây loãng các chất điện giải trong máu, lượng natri hạ thấp kéo theo nhiều hệ lụy dễ khiến bạn bị “ngộ độc nước".

Uống đủ lượng nước mỗi ngày mới thực sự tốt cho sức khỏe của bạn

Uống đủ lượng nước mỗi ngày mới thực sự tốt cho sức khỏe của bạn

Thời Điểm Uống Nước Trong Ngày Khoa Học Theo Thời Gian Biểu

   + Uống nước trong khoảng thời gian từ 6h30 – 7h : Sau giấc ngủ đêm, cơ thể bạn thực sự sẽ rất cần nước. Hãy uống một cốc 250ml ngay khi ngủ dậy để giúp lọc sạch gan và thận. Đừng vội ăn sáng ít nhất là nửa tiếng sau khi uống nước, hãy đề nước ngấm vào đến từng tế bào trong cơ thể bạn.

   + Thời điểm uống nước trong ngày từ 8 – 9h : Việc di chuyển đến chỗ làm vào buổi sáng chắc hẳn gây cho bạn không ít căng thẳng và làm cơ thể bạn mất nước. Uống một cốc nước khi bạn đến công sở để lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể bắt đầu làm việc.

   + Uống nước ngay sau 11h : Sau vài giờ làm việc trong văn phòng đóng kín, hơi nóng từ máy văn phòng và không khí ngột ngạt làm khô da bạn. Hãy uống nước để giữ ẩm cho cơ thể và giảm căng thẳng công việc.

   + Uống nước ngay sau 13h : Uống nước sau bữa trưa không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối.

   + Uống nước trong khoảng thời gian từ 15 – 16h : Giờ làm việc buổi chiều, nhiều người cảm thấy buồn ngủ và không thể tập trung vào công việc. Đứng dậy và uống một cốc nước sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng.

   + Uống nước ngay sau 17h : Một cốc nước trước khi rời văn phòng sẽ giúp bạn bớt cảm giác đói và mệt. Điều này đặc biệt tốt cho người ăn kiêng vào buổi tối.

   + Uống nước ngay sau 22h : Uống nước nửa giờ đến một giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể phòng chống nguy cơ máu cục máu đông.

 ➤ Tham khảo thêm : Lợi ích của việc uống nước hàng ngày

 ➤ Tham khảo thêm : Cách uống nước sai lầm ai cũng hay làm

Uống bao nhiêu nước 1 ngày là đủ?

Lượng nước thực tế một người cần uống phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như cân nặng, cường độ vận động, môi trường làm việc, và chắc chắn khí hậu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu nước của cơ thể.

 - Trong điều kiện cơ thể bình thường, mỗi ngày bạn cần cung cấp 40ml nước cho mỗi kg cơ thể, trung bình là từ 1,5 -2 l nước uống mỗi ngày.

Lượng nước tiêu chuẩn mỗi ngày bạn nên uống

Lượng nước tiêu chuẩn mọi người nên tham khảo nhé

 - Nên uống khoảng 8 cốc nước (tương đương 2 lít) mỗi ngày, lượng nước cung cấp cho cơ thể đủ độ ẩm, làm sạch ruột và dạ dày cũng như giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu

Bạn không nên chỉ uống nước khi thấy khát, và cũng đừng uống ừng ực cho đã khát. Cách tốt nhất để uống nước là uống từng ngụm nhỏ hoặc vừa miệng, ngậm và nuốt từ từ. Một điều hiếm gặp nhưng cũng có thể xảy ra là khi bạn uống quá nhiều nước. Khi thận không thể bài tiết hết lượng nước thừa, điện giải (chất khoáng) trong máu bị pha loãng, gây nên tình trạng hạ natri máu.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên mà Win Water thu thập được sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mỗi ngày.

Tin tức liên quan

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CỦA BẠN