0903.020.515 Chuỗi Giao Nước WinWater.vn Trang Chủ

Nước ion kiềm cứu cánh cho cơ thể | Hướng dẫn cách uống đúng chuẩn

2020-04-10 03:51:26

Chắc các bạn không ít lần nghe qua về lợi ích của nước ion kiềm và những công dụng tuyệt vời của nó. Và công dụng nổi tiếng nhất của nó chính là trung hòa lượng axit dư, từ đó cân bằng lại độ pH cho cơ thể. Vậy nước ion kiềm trung hòa axit dư trong cơ thể người như thế nào? Nó còn có những lợi ích gì và sử dụng ra sao cho hợp lý, có thể tận dụng được hết các tính năng bảo vệ sức khỏe? Tất cả sẽ được làm rõ ngay trong bài viết này.

1. Nước ION Kiềm Là Gì?

Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải. Đây là một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước.Trong quá trình điện giải sẽ tạo được 2 nhóm nước : Nhóm nước giàu tính kiềm (alkaline ionized water) có độ pH > 7.0, Nhóm nước giàu tính axit (acidic ionized water), có độ pH < 7.0 

Nước giàu tính kiềm (alkaline ionized water) hay nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 đến 9.5 là loại nước uống tốt, phù hợp để uống hằng ngày nhằm cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, trung hòa axit dư thừa, trung hòa các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, loãng xương... 

Còn nước giàu tính axit (acidic ionized water) thường dùng cho mục đích làm đẹp và vệ sinh, không dùng để uống.

Nước điện giải tương tự loại nước tồn tại trong cơ thể sống có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống oxy hóa và gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ.

Nước uống kiềm Ion Life

2. Nồng Độ Axit Dư Thừa Trong Cơ Thể

▶ Axit dư thừa do đâu mà có?

Đầu tiên là do chế độ ăn uống không lành mạnh của mỗi người. Bạn hãy nhớ lại rằng trong những tháng năm qua, mình đã ăn những gì, uống những thứ chi. Những đồ ăn thức uống mà bạn nạp vào bộ máy tiêu hóa đó có thật sự tốt lành về lâu về dài hay không? 

Chúng ta rất thường hay ăn uống những thứ hấp dẫn như: thịt đỏ, sữa, phô mai, rượu bia, cà phê, bánh ngọt, thức ăn nhanh, mật ong, bánh ngọt, tương cà, nước ngọt... Oái oăm thay, chính những “mỹ vị” ấy lại có độ pH thấp nên tính axit khá mạnh. Chúng sẽ len lỏi vào máu, làm đảo lộn độ pH của cơ thể, phù phép một “cơ thể kiềm” thành một “cơ thể axit”.

Một số nguyên nhân khác tạo ra axit dư thừa là dị ứng, cảm lạnh, nhiễm virus, căng thẳng, buồn phiền, thiếu ngủ, hút thuốc lá thậm chí là do một số tác nhân khó ai có thể ngờ đến như khói bụi, khí thải, tia UV. Tóm lại là khi bạn ăn uống không lành mạnh, chăm sóc sức khỏe thiếu điều độ và tiếp xúc với những tác nhân gây hại, lượng axit trong cơ thể sẽ dâng cao.

▶ Axit dư thừa nguy hiểm ra sao?

Tiến sĩ Otto Heinrich Warburg, người đoạt giải Nobel Y học 131 đã khẳng định: “Ung thư được hình thành bởi hai điều kiện cơ bản: có quá nhiều axit trong dịch cơ thể và các mô cơ thể thiếu oxy. Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm. Trong mọi điều kiện, tôi nghĩ rằng, từ viêm khớp đến bệnh tiểu đường đến ung thư, có liên quan với nồng độ axit. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều thói quen hiện nay của chúng ta như uống rượu, hút thuốc lá, ăn nhiều đường, và căng thẳng trong đời sống, tất cả đều có khuynh hướng gia tăng nồng độ axit.”

Khi làm việc nhiều trong môi trường axit quá cao, các tế bào sẽ dễ bị tổn hại nghiêm trọng. Theo cơ chế tự nhiên, tế bào sẽ tự dùng ADN bên trong mình để tạo ra một số protein mới giúp chữa lành những thương tổn đó. Tuy nhiên, đồng tiền nào cũng có hai mặt, việc này sẽ khiến cho cấu trúc tế bào bị thay đổi đáng kể, thậm chí biến dạng. Một số tế bào "may mắn" hóa thành thành tế bào ung thư. Tế bào ung thư gặp môi trường axit cao y như cá gặp nước, sẽ thỏa sức vẫy vùng và phát tán khắp cơ thể nhanh hơn.

Mặt khác, khi nồng độ axit tăng quá mức, cơ thể con người sẽ tự tiết ra các “chiến binh enzyme” để cân bằng lại độ pH. Nhưng quân số enzyme có giới hạn, nếu axit dư quá nhiều, enzyme không thể kham nổi, cơ thể sẽ phải huy động thêm chất khoáng kiềm dự trữ từ một số bộ phận như răng, tóc, xương để trung hòa axit. Nếu cuộc chiến với axit dư cứ tiếp diễn mãi, các bộ phận ấy sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là xương. Bệnh loãng xương cũng khởi phát từ đây. Một số hệ lụy khác như các bệnh ngoài da, sỏi thận, viêm đường tiết niệu, suy giảm chức năng gan, tắc nghẽn mao mạch cục bộ, rối loạn chuyển hóa, thậm chí tử vong.

icon mũi tên Nước Uống Kiềm Ion-Life, cứu cánh cho dân văn phòng mùa dịch Covid-19

3. Nước ION Kiềm - Khắc Tinh Của Axit Dư Thừa

▶ Nguyên lý hoạt động của nước ion kiềm

Nguyên lý hoạt động của nước ion kiềm rất đơn giản: Kiềm + Axit = Muối + Nước. Nước và muối là sản phẩm sau quá trình đại chiến dữ dội giữa các ion kiềm trong nước uống và các ion axit trong máu. Lượng nước và muối này sẽ được bài tiết ra khỏi cơ thể qua da hoặc một số bộ phận khác.

▶ Công dụng & Lợi ích của nước ion kiềm

Nước kiềm nằm trong giải pH từ 8,5- 9,5 là loại ion kiềm tốt nhất với sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ y tế.

Nước ion kiềm trung hòa axit dư, thức uống tốt nhất với sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ y tế.

Nước kiềm là loại nước có nhiều công dụng mà được các nhà y tế khuyến khích dùng:

- Giải độc cơ thể : Lượng thức ăn và nước uống được nạp vào cơ thể qua bộ máy lọc của cơ thể (lục phủ ngũ tạng) vẫn còn đọng lại những axit tích lũy trong đó. Nước ion kiềm sẽ giúp bạn trung hòa lượng axit dư thừa này, loại bỏ những độc hại từ các hóa chất, vi khuẩn, bụi bẩn,…

- Oxy hóa và chống oxy hóa : Những chị em phụ nữ thường sử dụng những thực phẩm chức năng, mỹ phẩm  ngoài da giúp chống oxy hóa, lão hóa da mà không biết nguồn gốc của những sản phẩm đó. Trong cơ thể con người, quá trình sinh hóa cần được cung cấp nhiều oxy. Giải pháp hiệu quả nhất cho quá trình sinh hóa được diễn ra hiệu quả là cung cấp nước kiềm vào cơ thể. Nước kiềm đã được ion hóa thu hút những phân tử đã được ion hóa trong cơ thể, bao gồm cả các gốc tự do. Nước kiềm giúp lọc những phân tử gốc tự do trung tính hiệu quả với sự trao đổi các electron hay bằng cách liên kết với chúng. Từ đó, quá trình này phát ra nhiều oxy và được sử dụng cho quá trình sinh hóa.

- Hydrat hóa : Khi vận động nhiều như làm việc nhà, thể dục thể thao, bị các bệnh về rối loạn tiêu hóa, tiểu đường,... người ta thường xuyên mất nước và cần bù nước kịp thời để tái tạo năng lượng, tiếp thêm sức mạnh để làm việc. Do đó, nước kiềm làm cho các phân tử nước hình thành các cụm nhỏ làm cho các tế bào cơ thể dễ hấp thụ nước nhanh hơn.

- Làm sạch rau củ quả : Nước kiềm có độ pH trên 10 giúp rửa sạch rau củ quả hơn. Độ pH lớn khi rửa rau quả, nó sẽ loại bỏ nhanh và sạch những chất độc hại bám trên vỏ rau quả. Ngoài ra, nước kiềm có khả năng giảm bớt vị chát ngoài vỏ rau quả giúp cho thức ăn của chúng ta tươi ngon, ngọt hơn và giòn hơn so với rửa nước thông thường.

- Ngăn ngừa các bệnh : Với khả năng chống oxy hóa, nước kiềm được uống thường xuyên vào cơ thể giúp giảm khả năng phát sinh các bệnh như ung thư, tiểu đường, huyết áp cao, gout,…

▶ Các chuyên gia nói gì về nước ion kiềm?

Tiến sĩ Don Colbert, Giám đốc Trung tâm Y khoa Divine ở Florida, Hoa Kỳ, đã chia sẻ: “Cơ thể của bạn phát triển tốt trong môi trường kiềm, vì môi trường kiềm có thể giải độc hiệu quả hơn trong môi trường axit. Trong một môi trường kiềm tế bào của chúng ta loại bỏ được các tạp chất hiệu quả hơn. Khi bệnh nhân ung thư đến văn phòng của tôi để bắt đầu điều trị dinh dưỡng, các cơ quan của họ hầu như luôn luôn mang mang tính axit và độc tố. Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là phải kiềm hóa tế bào của họ bằng nước kiềm. ”

Tiến sĩ Gerald Bresnahan, một bác sĩ tim mạch nổi tiếng đã từng tư vấn cho Tổng thống Mỹ Barack Obama, Ronald Reagan, Bill Clinton, Bush, Nữ hoàng Anh cũng như Đức Giáo Hoàng, ông đã phát biểu như sau về nước ion kiềm: 

“Hàng thập kỷ qua, chúng ta đều đã biết sự quan trọng của chế độ ăn uống có nhiều chất kiềm, nhưng chúng ta đã không thực hiện được một chế độ ăn uống kiềm hóa hoàn hảo. Bởi vì chúng ta không thể ăn đủ thức ăn có chứa kiềm. Bằng những gì chúng ta đang làm với nguồn nước uống, chúng ta có thể giúp cho cơ thể thay đổi độ pH từ axit thành kiềm tính một cách dễ dàng.

Hàng trăm ngàn bệnh nhân của chúng ta đã có những kết quả đặc biệt đáng kinh ngạc từ việc uống nước Alkaline (nước ion kiềm) như một liệu pháp y tế. Chúng ta đang góp phần mình trong việc đưa công nghệ vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Mỹ, bởi vì nước Alkaline là một cuộc cách mạng về sức khỏe, mang lại sự cân đối khỏe mạnh cho cơ thể cũng như sức khỏe của cả quốc gia. Đây sẽ là một sự thay đổi to lớn cho cuộc sống của hàng triệu người.”

 icon mũi tênXem thêm : Đại Lý Nước Ion Life Uy Tín Nhất Quận 2

4. Cách Sử Dụng Nước ION Kiềm Hiệu Quả

Nước ion kiềm có những công năng vượt trội với loại nước khác, còn tạo ra rât nhiều loại nước với Ph khác nhau. Vậy nên cách sử dụng cũng phải đặc biệt và khác với nước thông thường đề đảm bảo phát huy hết tác dụng.

▶ Nước ion kiềm giàu Hydro

Dùng để uống hàng ngày giúp nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, dùng để nấu ăn giúp gia tăng chất dinh dưỡng, hương vị cho món ăn, bữa ăn đảm bảo thơm – ngon – bổ dưỡng. Dùng để pha trà, cà phê...

  • Nước ion kiềm PH 8.5: Dùng để uống cho người mới bắt đầu

  • Nước ion kiềm PH 9.0: Dùng để uống cho người có kinh nghiệm

  • Nước ion kiềm PH 9.5: Dùng để uống cho người đã quen.

▶ Nước ion kiềm trung tính PH 7.0

Đây là loại nước không màu, không vị, trong sạch. Dùng để pha sữa cho trẻ, uống thuốc tây.

▶ Nước ion kiềm mạnh PH 11.0

 - Dùng để rửa rau củ quả, nước có tác dung bóc tách thuốc trừ sâu, hóa chất ...

 - Đặc biệt lưu ý, với nước ion kiềm bạn nên uống tươi trực tiếp tại vòi, không đun sôi để cảm nhận hết được hiệu quả mang lại. Nếu bạn chứa nước ion kiêm trong bình để dự trữ thì nên sử dụng hết trong vòng 3 ngày, bởi sau đó nước sẽ hoàn toàn vô tác dụng. Thời điểm uống nước cũng vô cùng quan trọng, chúng tôi gợi ý đến bạn nhưng thời điểm vàng nên uống nước mỗi ngày như sau:

7:00

Uống 1 ly nước ngay sau khi thức dậy vao buổi sáng khi dạ dày còn trống rỗng sẽ giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng, thanh lọc cơ thể, lấy lại năng lượng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng sức đề kháng, tăng cường trao đổi chất.

9:00

Uống ly thư 2, bắt đầu ngày làm việc. Đó là khoảng 1h sau khi ăn sáng, có 1 ly nước và bắt đầu ngày làm việc của bạn.

11:30

Uống nước sau 30 phút trước khi ăn trưa sẽ tốt cho hệ tiêu hóa

13:30

Uống ly nước sau bữa ăn trưa 1h giúp các chất dinh dưỡng từ thực phẩm được hấp thụ tốt hơn.

15:00

Uống 1 ly nước giúp cơ thể tỉnh táo, tăng cường sự tập trung cho công việc

17:00

Uống 1 ly nước sẽ giúp bạn tránh ăn nhiều vào buổi tối

20:00

Uống 1 ly nước sau ăn tối 1h và trước khi tắm sẽ giúp ổn định huyết áp

22:00

Trước khi đi ngủ uống 1 ly nước sẽ giúp tránh đột quỵ và đau tim, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong khi ngủ.

 

Qua bài viết, Winwater.vn hy vọng rằng đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ phần nào các kiến thức về độ pH, lượng axit dư cùng cách mà nước ion kiềm trung hòa lượng axit dư ấy. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ biết uống nước ion kiềm đúng cách để ổn định độ pH cho chính mình, từ đó sẽ có một sức khỏe tốt hơn.

Tin tức liên quan

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CỦA BẠN